Trong phẫu thuật thẩm mỹ có 23 điều cấm kỵ bạn có biết ? - PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA THẨM MỸ KYOTO
hide show
Bảng Giá
Tư vấn
Bản đồ - Liên hệ
Hình ảnh khách hàng
Xu Hướng làm đẹp
Xu Hướng làm đẹp

Trong phẫu thuật thẩm mỹ có 23 điều cấm kỵ bạn có biết ?

Trong phẫu thuật thẩm mỹ có 23 điều cấm kỵ bạn có biết ?

Đã đi làm đẹp thẩm mỹ  thì đa phần chị em đều sướng. Thế nhưng đừng vội vì “cái sướng” đó mà bỏ qua 23 điều tối kỵ trong phẫu thuật thẩm mỹ.

 

1.Phẫu thuật nâng mũi qá cao.

Nhiều chị em thường có tâm lý đã đi nâng mũi thì phải nâng mũi cho cao như thế nhìn mới sang trọng và quý phái. Tuy nhiên bạn mới chỉ nhìn thấy một góc của cái đẹp mà thôi. Đỉnh cao của phẫu thuật thẩm mỹ là tạo ra vẻ đẹp tự nhiên mà khi người khác nhìn vào không ai có thể biết rằng bạn đã từng sử dụng qua dao kéo nếu chính bản thân bạn không tiết lộ. Ngoài ra thì không thể thiếu được sự an toàn và bền lâu.

 

 

 

  Hình ảnh khách hàng nâng mũi tại thẩm mỹ viện KYOTO

Nâng mũi quá cao nếu không hài hòa với tổng thể đường nét gương mặt, trong khi da đầu mũi mỏng thì chẳng những tạo dáng mũi thô, thiếu tự nhiên mà còn khiến đầu mũi bóng đỏ, lộ sóng và thậm chí thủng đầu mũi phải rút chất liệu gấp.

Do đó hãy tỉnh táo trước khi tạo dáng mũi mới phù hợp với bản thân thay vì chạy theo xu hướng, ảnh hưởng từ đám đông hay các hình ảnh hoa mỹ đã được chỉnh sửa trên mạng nhé.

2. Phẫu thuật nâng mũi, độn cằm khi vẫn dư lượng filler vẫn còn nhiều.

Nếu trước đó đã tiêm chất làm đầy filler để tạo dáng mũi, dáng cằm như ý thì trước khi bạn phẫu thuật thẩm mỹ bạn phải chắc chắc rằng đã loại bỏ hết toàn bộ filler trong cơ thể mình.

Nếu dao kéo trong khi filler vẫn còn nhiều chẳng những ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả phẫu thuật mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân. Do đó nếu muốn phẫu thuật thì bạn nên tiêm tan hết filler và sau khoảng 3-5 ngày thì có thể nâng mũi và độn cằm được.

3. Mắc bệnh nguy hiểm vẫn phẫu thuật thẩm mỹ.

Có khá nhiều người không biết rằng phẫu thuật thẩm mỹ cũng nói KHÔNG  với rất nhiều người. Ngoài những trường hợp gặp vấn đề về tâm lý như mắc bệnh trầm cảm thì các bệnh như  ung thư, huyết áp, bệnh tim mạch… sẽ không thể thực hiện dao kéo làm đẹp.

 

           Tuyệt đối không phẫu thuật thẩm mỹ khi đang mắc các bệnh nguy hiểm.

4. Dao kéo trong khi mang thai, mới sinh em bé chưa đầy 3 tháng.

Khi mang thai hoặc mới sinh con chưa được đầy 3 tháng thì cơ thể của người mẹ rất yếu và nhạy cảm, sức khỏe của cả mẹ và con lúc này cần được chăm sóc và bảo vệ kỹ càng. Do đó việc phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp trong trường hợp này là không được phép. Ngay cả khi tiểu phẩu đơn giản nhất như nhấn mí cũng không nên thực hiện.

 

Không phẫu thuật trong khi mang thai, mới sinh em bé chưa đầy 3 tháng.

Bình thường sau khi sinh con 3 tháng thì bạn mới được phép thực hiện thẩm mỹ như nhấn mí, nâng mũi, làm môi… Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ sẽ phải sử dụng một số loại thuốc nhất định nhưng bạn có thể yên tâm vì có loại thuốc dành riêng cho trường hợp đang cho con bú hoặc sẽ được bác sĩ tư vấn cho mỗi người nhé.

5. Phẫu thuật nâng mũi sau khi đã mở rộng góc mắt.

Có một thực tế: đã mở rộng góc mắt thì không thể nâng mũi được. Tại sao?

Phương pháp phẫu thuật mở rộng góc mắt đã đưa ngang góc mắt về đúng vị trí, sao cho tạo dáng vẻ đôi mắt mới phù hợp hoàn hảo nhất. Chưa kể khi mở rộng góc mắt sẽ để lại sẹo nên việc nâng cao dáng mũi sẽ kéo góc mắt ra làm lộ sẹo, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng tới quy tắc thẩm mỹ cũng như nhang sắc của bạn.

Trong trường hợp bạn muốn thực hiện cả hai giải pháp trên thì nên qua sự tư vấn xem xét kĩ của bác sĩ, dựa trên tình trạng thực tế bên ngoài của bạn, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp.

6. Uống mật gấu trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Trong dân gian vẫn có tin truyền miệng rằng mật gấu giúp giảm sưng tim. Tuy nhiên điều này không chính xác trong phẫu thuật thẩm mỹ. Dùng mật gấu trước, sau khi nâng mũi, độn cằm… rất nóng và thậm chí còn khiến tình trạng tồi tệ hơn, vết thương cũng lâu lành hơn bạn nhé.

7. Dù bị tiểu đường nhưng vẫn ăn sáng trước  khi xét nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ.

Nếu bạn bị tiểu đường ở mức độ nhẹ thì vẫn có thể thẩm mỹ tuy nhiên tránh ăn sáng trước khi lấy máu xét nghiệm. Ăn no trước khi làm xét nghiệm sẽ ảnh hưởng tới chỉ số đường huyết từ đó ảnh hưởng tới kết quả đánh giá tình trạng sức khỏe của bạn trước khi lên bàn phẫu thuật. Chắc chằn rằng điều này thì chẳng hề tốt cho bạn chút nào. Tuy nhiên bạn là nên nhớ phải ăn no trước khi lên bàn phẫu thuật thẩm mỹ đó nhé.

8.Cắt mí thay vì nhấn mí

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có mắt mới giữ được kết quả còn mãi với thời gian. Nhưng thực tế phương pháp nhấn mí mắt hay bấm mí mới cho bạn được nét đẹp vĩnh cửu.

Cắt mí chỉ là giải pháp bắt buộc phải lựa chọn nếu đôi mắt của bạn không nhấn mí được. Chưa kể nhấn mí là tiểu phẫu đơn giản, chỉ thực hiện trong 25 phút và không xâm lấn, tổn hại như cắt mí.

9. Phun lông mày – nhấn mí: Thời gian kết hợp quá sớm.

Để đảm bảo an toàn cũng như có kết quả thẩm mỹ hoàn hảo nhất, theo các chuyên gia thẩm mỹ sau 1 tháng nhấn mí thì bạn mới được phép phun lông mày. Trong trường hợp bạn phun lông mày trước thì khoảng 5 – 7 ngày sau mới được nhấn mí hoặc bấm mí, cắt mí

10. Chỉ nhấn mí hay là bấm mí mắt một bên.

Có khá nhiều chị em bị sụp mí 1 bên mắt do bẩm sinh hoặc mắt cận, lão hóa nên muốn nhấn mí hoặc bấm mí để sửa lại bên đó. Nhưng bạn nên nhớ rằng nếp mí của bên nhấn lúc nào cũng sâu và rõ hơn so với bên không thẩm mỹ. Nếu chỉ thực hiện 1 bên thì mắt của bạn đâu lại hoàn đó, lệch vẫn hoàn lệch. Do đó hãy thực hiện nhấn mí mắt hai bên để có được kết quả cân xứng và hài hòa nhất. 

11. Chỉnh vách ngăn trước khi nâng mũi.

Trong trường hợp bị lệch vách ngăn mũi, bạn phải tiến hành phẫu thuật chỉnh vách ngăn trước khi nâng mũi. Sau phẫu thuật 3 tháng thì bạn mới có thể thực hiện nâng mũi thẩm mỹ để đảm bảo có dáng mũi mới đẹp tự nhiên và như ý.

12. Làm mũi không vừa ý, phẫu thuật sửa lại liền.

Nhiều người vừa nâng mũi, nhấn mí hoặc độn cằm chưa đầy 1 tháng đã muốn tháo ra sửa lại vì thấy kết quả chưa vừa ý. Nhưng bạn nên nhớ mọi vết thương hoặc kết quả sau dao kéo hoàn chỉnh nhất chỉ sau 3 tháng – 6 tháng. Đó là lí do vì sao sau khi đã thẩm mỹ thì bạn nên chờ ít nhất 3 tháng trước khi muốn sửa lại được như ý.

13. Phẫu thuật độn cằm, nâng mũi được vài ngày đã nằm nghiêng.

Theo khuyến cáo của bác sĩ sau khi nâng mũi, độn cằm thì bạn phải nằm thẳng, kiêng nằm nghiêng ít nhất 10 ngày để đảm bảo dáng mũi, cằm mới không bị lệch, siêu vẹo. 

 

Có thể với nhiều người đã quen với việc nằm nghiêng sẽ gặp bất tiện khi tuân thủ nguyên tắc này nhưng hãy nghĩ tới những công sức, tiền của và hy vọng vẻ đẹp hoàn mỹ đang chờ đợi bạn phía trước và vượt qua nhé.  

14. Tháo nẹp cằm, băng mũi trước thời hạn.

Rất nhiều chị em chia sẻ do công việc nên không có thời gian nghỉ lâu dưỡng sức sau khi thẩm mỹ nên muốn tháo băng mũi, nẹp cằm càng sớm càng tốt. 

 

Bình thường sau nâng mũi 3 ngày tháo băng, độn cằm 5 ngày tháo nẹp cằm. Tác dụng của các biện pháp này là bảo vệ, chống tổn thương và ổn định phần nào dáng mũi, cằm cho bạn. Tháo băng, nẹp sớm chẳng những ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn kết quả thẩm mỹ về sau nên các chị em hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tháo bang nẹp ra nha.

15. Vận động mạnh sau khi phẫu thuật thẩm mỹ chưa đầy 3 tháng.

Để đảm bảo cho sự an toàn và kết quả thẩm mỹ, sau 3 tháng nâng mũi hay độn cằm… bạn mới được phép tập Gym, tập thể thao, lao động nhưng trong chừng mực nhất định. Nếu trong quá trình vận động thấy bị tức mũi hay khó chiu, vướng vùng vằm thì cần dừng ngày lập tức và tới thăm khám lại với bác sĩ. Để bác sĩ có thể tư vấn biện pháp cải thiện tốt hơn.

16. Không có chế độ kiêng cử đồ ăn hợp lý.

Thực sự trường hợp ăn uống thoải mái, không kiêng cử đồ ăn sau dao kéo mà không xảy ra vấn đề gì rất hiếm. Không phải ai cũng có cơ địa tốt đến như vậy nên bạn đừng chủ quan, tốt nhất là tuân thủ nghiêm ngặt theo chế độ mà bác sĩ dặn dò: kiêng hải sản, rau muống, đồ nếp, đồ cay nóng, chất kích thích, uống thuốc đúng giờ… để đảm bảo an toàn và kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, chú ý không tự ý bôi nghệ, chườm đá hay dùng các loại thuốc giảm đau sung tím mà chưa có được sự cho phép của bác sĩ.

17. Nâng mũi chưa được  10 ngày đã trang điểm.

Lời khuyên chân thành cho bạn đó là sau nâng mũi từ 10 ngày – 1 tháng mới nên trang điểm. Khi trang điểm cũng nên make up nhẹ nhàng và kiêng không đánh vào phần gần lỗ mũi, vết thương khi chưa khỏi hẳn nếu vương hạt phất thì rất dễ bị viêm nhiễm.

18. Đeo kính sau khi nâng mũi

Để dáng mũi ổn định và an toàn thì bạn phải kiêng đeo kính khoảng 1 tháng. Trong trường hợp bị cận thì bạn có thể đeo kính áp tròng hoặc kính nhẹ thì vẫn có thể đeo được sau khi đã tháo băng nhưng nên hạn chế. 

 

19. Phun môi khi chưa đầy ba tháng nâng mũi.

Nếu bạn phẫu thuật nâng mũi thì đảm bảo sau 3 tháng mới được phép phun môi. Nếu phun môi quá sớm thì không  tránh khỏi trường hợp bạn có thể bị chảy máu và khi đó nguy cơ nhiễm trùng rất cao.

20. Chưa đầy ba tháng nâng mũi đã đi làm tóc.

Để đảm bảo an toàn nhất thì sau 1 tháng nâng mũi, bạn mới nên đi làm tóc tránh trường hợp gây viêm nhiễm cho các vết thương chưa lành.

21. Chủ quan khi chưa thấy dấu hiệu bấy thường sau thẩm mỹ.

Nếu bạn thấy đau, chảy dịch nhiều ngày không đỡ, đặc biệt nâng mũi nếu thấy hiện trạng mũi bóng đỏ, lộ sóng hoặc dị ứng chất liệu ( biểu hiện sau vài ngày phẫu thuật) thì cần đi khám ngay lập tức. Nếu bị dị ứng chất liệu thì cần tháo ra, thay ngay chất liệu để tránh bị nhiễm trùng, nguy hiểm tới sức khỏe. 

22. Lưu ý khi make up và thẩm mỹ môi.

Khi bạn đã xác định sẽ tạo tim môi, thu gọn môi, tạo khóe môi cười... thì cần biết trước rằng ít nhất 2 tuần tới đôi môi của bạn phải cách ly với son môi. Sau 2 tuần thì bạn có thể thoa son nhưng cũng nên nhẹ nhàng, không nên lạm dụng.

23. Chỉ tư vấn qua điện thoại hoặc qua mạng online internet.

Bạn đã bao giờ thấy ai khám bệnh qua mạng internet mà hiệu quả chưa ?
Phẫu thuật thẩm mỹ - ngành đòi hỏi tính chính xác cực cao – thì lại càng không thể chỉ tư vấn từ xa, đơn thuần qua vài dòng mô tả hay bức hình qua mạng, qua điện thoại. 

 Nguồn: Sưu tầm

© 2015 KYOTO - ALL Rights Reserved
Về đầu trang